5 ประโยชน์ของ Stretch hood film

5 benefit of strerch hood film2 01

 

เราจะสามารถมองเห็นสินค้าในพาเลทที่ถูกฟิล์มหุ้มไว้ได้อย่างไร ?

ฟิล์มแบบไหนที่รับน้ำหนักได้ดี ในการขนส่ง ?  

จะลดต้นทุนของฟิล์ม ที่ใช้ห่อหุ้มสินค้าได้อย่างไร ?

เหล่านี้เป็นคำถามที่ ผู้ประกอบการโรงงานที่ในอุตสาหกรรมจำเป็นต้องขนส่งสินค้าต้องพิจารณา เมื่อจำเป็นต้องเลือกฟิล์มห่อหุ้มสินค้าบนพาเลท … ถ้าคุณกำลังหาฟิล์มลักษณะดังกล่าว Stretch hood film อาจจะตอบโจทย์ปัญหาข้างต้นได้

 


 Stretch hood film 2

 

 Stretch hood film คืออะไร ?

คุณสมบัติของ Stretch hood film จะมีความยืดหยุ่น และมีโปร่งใสสูง เมื่อทำการห่อหุ้มสินค้าบนพาเลทแล้ว เราจะสามารถเห็นสินค้าได้อย่างชัดเจน และฟิล์มยังสามารถถูกตัดให้เหมาะสมกับขนาดของสินค้าบนพาเลทนั้น ช่วยลดต้นทุนบรรจุภัณฑ์ได้ถึง 40 % เมื่อเทียบกับฟิล์มหด

นอกจากนี้ Stretch hood film ยังมีคุณสมบัติที่เป็นลักษะเฉพาะ โดยประกอบด้วยฟิล์มหลายชั้น และแต่ละชั้นช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และเพิ่มความต้านทานในการฉีกขาด  รวมถึงมีสารป้องกันรังสียูวี

 

 

ทำไมถึงต้องใช้ Stretch hood film ?

จากคุณสมบัติของลักษะเฉพาะตัว ดังกล่าว ทำให้การเลือกใช้  Stretch hood film ช่วยตอบโจทย์ ในการโหลด ขนส่งและจัดการ สินค้าได้อย่างดี มาดูกันว่า … ประโยชน์ของการเลือกใช้  Stretch hood film มีอะไรบ้าง 

Stretch hood film 3

1. สะดวก ใช้งานได้หลากหลาย และประหยัดเวลา

ความยืดหยุ่นซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตัวของ  Stretch hood film  ทำให้สามารถปรับขนาดให้เหมาะสมกับการ โหลดสินค้าแต่ละชนิด ที่มีขนาด และลักษณะแตกต่างกันได้โดยเครื่อง stretch hood  จะกางออกเป็น 4 มุม แล้วดึงฟิล์มลงจนกระทั่งคลุมสินค้าทั้งหมดบนพาเลท  ด้วยกระบวนการดังกล่าว ทำให้สะดวกต่อการจัดเก็บ และง่ายต่อการเคลื่อนย้ายสินค้า

รวมถึงสามารถประหยัดเวลา และกำลังคน ที่จะใช้พันพาเลท โดยการทำงานของ  stretch hood film  สามารถหุ้มพาเลทได้ถึง 150 พาเลท ต่อชั่วโมง

 

 Stretch hood film 5

 

  2.ช่วยในเรื่องความแข็งแรงในการขนส่ง

Stretch hood film   เพิ่มความเสถียร และความแข็งแรงให้กับการขนส่งสินค้า ด้วยคุณสมบัติเชิงกลของตัวฟิล์ม ที่ช่วยรองรับ และให้ความหนาแน่นในทุกทิศทางเมื่อห่อหุ้มสินค้า สามารถป้องกันสินค้า ได้ถึง 5 ด้าน

 

 

 Stretch hood film 6

 

 

3. ป้องกันสินค้าจากสภาพอากาศภายนอก

ด้วยคุณสมบัติแบบ barrier film ทำให้ Stretch hood film  สามารถช่วยป้องกันสินค้าจากสภาพอากาศภายนอก แม้ต้องเก็บไว้ภายนอกเป็นเวลานานได้ เช่น ฝุ่นหรือ ฝน นอกจากนี้ในฟิล์ม ยังมี UV filter ช่วยปกป้องสินค้าจากรังสี UV จากแสงอาทิตย์ ทำให้สินค้าไม่แปรสภาพเมื่อถูกวางอยู่กลางแจ้ง

 

 Stretch hood film 7

 

4. ความโปร่งใส

คุณสมบัติความโปร่งใสของ Stretch hood film ช่วยในเรื่องของการมองเห็นสินค้าบนพาเลทได้อย่างชัดเจน ทำให้สามารถทำการตรวจ รายละเอียดของสินค้าได้ง่าย นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติโปร่งใส่ของ Stretch hood film ยังสามารถทำให้ผู้ตรวจรับ สแกน  Barcode ของ สินค้าที่อยู่ในพาเพลทได้อีกด้วย เพื่อที่จะรู้ว่าสินค้านั้นมีจำนวนเท่าไร หรือส่งมาครบหรือไม่

 

5. ทำให้สินค้ามีคุณภาพคงเดิม

Stretch hood film มีคุณสมบัติต่างจาก Shrink Film , โดย Stretch hood film ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อน ดังนั้น จึงสามารถหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการติดตั้งแก๊ส  ไม่ส่งผลต่อสินค้าที่ถูกห่อหุ้ม และไม่มีอันตรายจากการเกาะติดของฟิล์ม


 

การทำงานของ Stretch Hood Film 

 

 

คุณสมบัติของ  Stretch Hood Film  เทียบกับฟิล์มชนิดอื่น

คุณสมบัติStretch HoodsShrink HoodStretch Wrap
ความแข็งแรงสูงมากสูงสูง
การใช้พลังงานน้อยมากน้อย
การใช้ฟิล์มน้อยมากน้อย
การเปลี่ยนม้วนฟิล์มน้อยมากน้อยมาก
ความโปร่งแสงสูงสูงต่ำ
แรงงานคน
คุณสมบัติการกันน้ำ
คุณสมบัติด้านการพิมพ์สูงสูงต่ำ
ความหลากหลายในการหุ้มสินค้าปานกลางต่ำสูง

 

สรุป 

จากคุณสมบัติดังกล่าว ทำให้  Stretch hood film  สามารถแก้ไขปัญหา และตอบโจทย์ในภาคอุตสาหากรรม ทำให้สะดวก รวดเร็ว และช่วยปกป้องสินค้าให้อยู่ในสภาพเดิม เหมาสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่จำเป็นต้องมีการโหลด  และขนส่งสินค้า จำนวนมากๆ   นอกจากนี้ Stretch hood film ยังสามารถใช้ได้กับหลากหลายภาคอุตสาหกรรม ที่จำเป็นต้องใช้พาเลทในการขนส่งสินค้า เช่น อุตสาหกรรมน้ำดื่ม, อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์, อุตสาหกรรมสิ่งก่อสร้าง, อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า,  อุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ และ  อื่นๆ   

บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน)   ผลิตและจำหน่าย  Stretch hood film ด้วยกระบวนการผลิตฟิล์มแบบ World class blown film technology ในห้องห้องปฏิบัติการมีความสะอาดสูง ด้วยมาตรฐานการผลิต ISO22000 , HACCP  และ GMP

นอกจากนี้เรายังพร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้ประกอบการที่กำลังจะเปิดโรงงาน หรือกำลังที่จะลงทุนในเครื่อง Stretch hood จากผู้เชี่ยวชาญ  

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิ้กเลย