สกรีนแก้วกาแฟ สำหรับสร้างแบรนด์ต้องรู้อะไรบ้าง

  

สกรีนแก้วกาแฟสำหรับสร้างแบรนด์ ต้องรู้อะไรบ้าง

สกรีนแก้วกาแฟ 

ถ้าให้พูดถึงเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมทุกๆยุคสมัยคงหนีไม่พ้น กาแฟ ทำให้ในปัจจุบันมีธุรกิจ ร้านกาแฟเกิดขึ้นมากมาย นั่นเป็นสาเหตุให้หลายร้านทำการ สกรีนแก้วกาแฟ เพื่อสร้างแบรนด์ร้านของตัวเอง ถึงแม้ว่าปัจจัยในเรื่องความโดดเด่นในเรื่องรสชาติจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร้านและแบรนด์กาแฟ เป็นนที่ยอมรับในหมู่ผู้บริโภค แต่การทำให้ร้านเป็นที่รู้จักและพูดถึงชื่อร้านปากต่อปาก ก้เป๋นส่วนสำคัญในการทำการตลาดเช่นกัน
สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มธุรกิจร้านกาแฟ หรือกำลังวางแพลนเอาไว้ วันนี้เรามาดูกันว่า 3 สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ก่อนทำการ สกรีนแก้วกาแฟ เพื่อสร้างแบรนด์ของตนเอง มีอะไรบ้าง


สารบัญ 3 สิ่งต้องรู้ก่อน สกรีนแก้วกาแฟ

1. แก้วกระดาษหรือแก้วพลาสติก
2. แก้ว PET หรือ แก้ว PP
3. การออกแบบโลโก้
4. สรุป

 


3 สิ่งต้องรู้ก่อน สกรีนแก้วกาแฟ 

แก้วกระดาษหรือแก้วพลาสติก

สกรีนแก้วกาแฟ

ร้านกาแฟแต่ละแบรนด์ จะมีการออกแบบตกแต่งร้านให้โดดเด่นและน่าสนใจตามธีมที่ได้วางเอาไว้ หลายร้านที่กำลังเริ่มต้นอาจกำลังคิดว่า ควรจะเลือกใช้แก้วแบบไหนในดีการสกรีนแก้วกาแฟ เพื่อที่จะให้เมื่อใส่เครื่องดื่มแล้วออกมาดูโดดเด่น สวย งามและเป็นที่จดจำของผู้บริโภค โดยทั่วไปแล้วที่ร้านค้าเลือกก็จะมี 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ สกรีนแก้วกระดาษ หรือสกรีนแก้วพลาสติก

เลือกแบบ สกรีนแก้วกระดาษ

หากคุณเป็นแบรนด์ที่มีความเป็นออร์แกนิค หรือต้องการสื่อถึงวัตถุดิบที่เป้นธรรมชาติ การเลือกที่จะสกรีนแก้วกาแฟกระดาษ จะช่วยสื่อถึงการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังงสามารถนำแก้วกาแฟที่ทิ้งแล้วกลับมาทำการรีไซเคิลได้อีกด้วย นอกจากนี้ถ้าร้านคุณมีเมนูเครื่องดื่มร้อนด้วย แก้วกระดาษ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่า แก้วพลาสติก

เลือกแบบ สกรีนแก้วพลาสติก 

การเลือกสกรีนแก้วพลาสติกใส ในการสกรีนแก้วกาแฟจะช่วยให้เครื่องดื่มที่อยู่ในแก้วดูมีสีสัน โดดเด่น และน่าดึงดูดสำหรับผู้บริโภค หากเมนูเครื่องดื่มของคุณ เป็นมีเครื่องดิ่มประเภท อเมริกาโน่ส้ม คาราเมลมัคคิอาโต้ มัทฉะลาเต้ ชาชิโน่ การสกรีนแก้วกาแฟพลาสติก จะช่วยให้เห็นการแยกชั้นของเครื่องดื่มที่ชัดเจนสวยงาม และเห็นโลโก้ได้อย่างโดดเด่นเมื่อมีพื้นหลังเป็นสีของเครื่องดื่ม
ประเภทของแก้วพลาสติกมีหลายประเภท ทั้งแก้วพลาสติกแบบ PP หรือ แก้วพลาสติกแบบ PET แต่ถ้าคุณอยากทำแบรนด์ ควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม แก้ว BIO พลาสติก็เป็นทางเลือกอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

 

 แก้ว PET หรือ แก้ว PP

   แก้วPET

ในกรณีที่ คุณเลือกสกรีนแก้วกาแฟพลาสติก คำถามที่ตามตามมา คือ จะเลือกใช้แก้วพลาสติกแบบไหนดี ? แก้วพลาสติกที่เราเห็นทั่วไปมีมากมายหลายประเภท ซึ่งแต่ละชนิดมีคุณสมบัติต่างกันออกไป โดยส่วนมากที่ร้านกาแฟ ใช้มีอยู่ 2 ประเภทที่นิยม คือ แก้วพลาสติกแบบ PET และ PP

แก้วพลาสติก PET
เป็นแก้วพลาสติกที่เราพบเห็นได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน เช่น ขวดน้ำพลาสติก แก้วพลาสติกPET มีความโปร่งใส น้ำหนักเบา เนื้อพลาสติกยืดหนุ่นได้ มีความแข็งแรงและเหนียว กว่าแก้ว PP แต่ไม่สามารถทนความร้อนที่สูงได้ ส่วนมากแก้วพลาสติก PET เป็นแก้วพลาสติกที่ร้านกาแฟนิยมใช้กัน ในการสกรีนแก้วกาแฟ เช่น ร้าน Starbuck, Café Amazon คนมักเรียก แก้วพลาสติกPET ว่า แก้วสตาร์บัค

แก้วพลาสติก PP
ถ้าพูดถึงคุณสมบัติของแก้วพลาสติก PP จะมีลักษณะคล้ายกับแก้วพลาสติกPET เพียงแต่จะมีลักษณะขุ่นกว่าเล็กน้อย น้ำหนักเบา นอกจากยังยังทนความร้อนได้ดีอีกด้วย ถ้านึกภาพไม่ออกว่า แก้วพลาสติก PP เป็นอย่างไรให้คุณนึกถึง แก้วชานมไข่มุก หรือแก้วแคปซูล ร้านแบรนด์เหล่านี้มักใช้แก้วพลาสติกPP ในการสกรีนแก้ว นอกจากนี้ ยังมีทรงแบบทรงตรงอีกด้วย
จะเห็นได้ว่าถึงแม้แก้วพลาสติก PET และ แก้วพลาสติก PP มีลักษณธที่คล้ายกันแต่ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอยู่บ้าง ดังนั้นการเลือกแก้วที่จะนำมา สกรีนแก้วกาแฟ จะขึ้นอยู่กับการใช้งานและแบรนด์ของคุณเป็นแบรนด์ประเภทไหน ใช้ใส่

 

ออกแบบโลโก้

แก้วพลาสติก

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำแบรนด์กาแฟ นอกเหนือจากการได้รับการยอมรับในเรื่องรสชาติกาแฟที่ยอมรับแล้ว การจดจำรูปลักษณ์ อัตลักษณ์ ในสายตาผู้บริโภค ก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน ดังนั้นการออกแบบโลโก้ ให้สื่อถึงแบรนด์ตนเองและเหมาะสมกับร้าน เพื่อใช้ในการสกรีนแก้วกาแฟ ไม่ว่าจะทำการสกรีนโลโก้ลงบน แก้วกลาสติกหรือแก้วกระดาษ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อทำให้ร้านค้าของเราดูน่าสนใจ โดยสามารถทำได้ดังนี้

น่าจดจำอ่านง่าย
การทำการออกแบบโลโก้ที่จะใช้ในการ สกรีนแก้วกาแฟนั้น การเลือกใช้ฟ้อนท์ ที่ใช้พิมพ์ชื่อโลโก้มีส่วนสำคัญ เพราะลักษณะของ ฟ้อนท์บางฟ้อนท์ มีลักษณะที่ค่อนข้างอ่านยาก การเลือกฟ้อนท์ที่ลักษณะที่อ่านง่าย รวมถึงส่วนประกอบต่างๆของโลโก้ที่ดูไม่ซับซ้อน เพื่อใช้ในการสกรีนแก้วกาแฟ จึงสามารถทำให้ผู้บริโภคจดจำชื่อแบรนด์ได้ง่ายกว่า

มีเอกลักษณ์
เมื่อทำการเลือกฟ้อนที่จะใช้ทำการ สกรีนแก้วกาแฟ ได้แล้ว สิ่งที่สำคัญต่อมาก็คือหาเอกลักษณ์ หรือสิ่งที่นำเสนอตัวตนของแบรนด์ เช่น ถ้าคุณเป็นร้านกาแฟสไตล์ Moka คุณอาจจะใช้รูป Makapot เพื่อสื่อถึงสไตล์การชงของร้านบนโลโก้ ที่จะใช้ในการสกรีนแก้วกาแฟ

สีที่ไม่ควรใช้
ถ้าร้านค้าของคุณเลือกใช้แก้วพลาสติกในการ สกรีนแก้วกาแฟ นอกจากการออกแบบโลโก้ข้างต้นที่กล่าวมาแล้ว สิ่งที่คุณควรให้ความสนใจด้วยคือ สีสันของโลโก้ สีที่ไม่ควรใช้ในการ สกรีนแก้วกาแฟ คือ สีน้ำตาลหรือสีดำ เนื่องจากจะทำให้สีของโลโก้บนแก้วกาแฟ กลมกลืนไปกับสีของกาแฟในแก้ว

 

สรุป 

สำหรับร้านกาแฟหรือคนที่กำลังวางแผนที่จะทำธุรกิจร้านกาแฟ ที่กำลังหาแก้วที่เหมาะสม สำหรับ สกรีนแก้วกาแฟ เพื่อสร้างแบรนด์และยังไม่มั่นใจว่า จะใช้แก้วแบบไหนหรือสกรีนโลโก้อย่างไรดี ลองอ่านบทความข้างต้นและลอง Checklist ดูนะครับว่า แก้วแบบไหน ที่เหมาะกับแบรนด์หรือร้านค้าของคุณ

ถ้าหากคุณต้องการข้อมูลสำหรับ เรื่องการสกรีนแก้ว สามารถ คลิกได้ที่นี่ หรือ ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลตามข้อมูลติดต่อด้านล่างครับ

 แก้วกาแฟ

 

 สนใจสอบถามข้อมูล หรือผลิตสินค้า คลิ้กเลยย

Credit

https://www.freepik.com/